Suốt 3 ngày qua tại Thị Xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, bếp ăn hậu phương của bếp trưởng là Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh - bà Đặng Thị Kim Oanh (áo đen) vẫn luôn đỏ lửa 24/7 để chế biến những suất ăn hấp dẫn, thơm ngon đầy bổ dưỡng.
Theo bà Kim Oanh chia sẻ nấu bún bò Huế rất dễ nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải kỳ công và am hiểu ẩm thực xứ Huế. Các nguyên vật liệu phải được chọn lựa thật kỹ, nước dùng đảm bảo vị ngọt của xương ninh nhừ đi kèm với chả cua, chả giò, ruốc huế. Hiện Bình Dương đang thực hiện giãn cách xã hội nên việc tìm kiếm nguồn thực phẩm tươi ngon rất khó khăn, bắt buộc phải đặt hàng từ các tỉnh. Để chủ động nguyên liệu, bà Kim Oanh đã nhập 2 máy làm chả tận Hà Nội, với kinh nghiệm nhiều năm làm các loại chả nên việc chế biến với bà không khó nhưng chỉ cực là ban ngày nấu bún, tối về không được nghỉ ngơi phải thức đêm làm chả giò, canh lửa hấp để sáng hôm sau có nguyên liệu tiếp tục thực hiện. Công việc vất vả xoay vòng nhưng bà Kim Oanh cùng các thành viên vẫn hăng say với công việc mình đã chọn. Công việc này xuất phát từ tâm thiện của những người sống vì cộng đồng thế nên ai nấy cũng đều vui và quên đi mệt nhọc.
Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ thì các lực lượng ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; vẫn còn nhiều người đang âm thầm lặng lẽ đóng góp, nguyện làm hậu phương vững chắc chăm lo cho các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu vững vàng chống dịch.
Liên tục từ sáng sớm cho đến chiều tối thậm chí cả đêm khuya, bà Kim Oanh cùng các Tình Nguyện Viên luôn tất bật từng khâu tiếp phẩm, sơ chế, chế biến. Tất cả các công đoạn đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các Tình Nguyện Viên đăng ký tham gia chương trình đều phải hội đủ tiêu chuẩn như tiêm đủ 2 mũi vacxin Covid-19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Trách nhiệm với công việc nên nhiều TNV đã ngủ tại chỗ.
QUỸ TỪ THIỆN CỦA KIM OANH GROUP VÀ NIỀM VUI NHỎ BÉ.
“Em là lực lượng tuyến đầu chống dịch, em quê ở Huế vào làm việc ở Bệnh Viện Thành Phố Thủ Đức gần 4 năm. Nay em vừa tan ca trực nhìn thấy tô bún Bò Huế mà mừng ghê. Rồi em liền ăn 1 tô bún vừa ăn em vừa nói chuyện với đồng nghiệp là từ khi em bước chân vào Sài Gòn em chưa bao giờ ăn được tô bún Bò Huế nào mà ngon và đậm chất Huế như này. Em tưởng quán nào bán em đi kiếm tên quán mà không thấy. Một tô Bún quá ngon sau ca trực. Em chỉ mong Quỹ từ thiện của Kim Oanh Group sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch những món ăn như này và những người con xứ Huế nói riêng mừng lắm ạ. Em xin cám ơn”
Đây là dòng nhắn gửi mà admin đọc được trong rất nhiều lời cảm ơn mà đội ngũ Y bác sĩ gửi về trong phiếu khảo sát chất lượng món. Vừa vui vừa xúc động!
Chỉ trong ngày 24/09, gần 1600 tô bún bò Huế đã tiếp tục được Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi đến đội ngũ Y, Bác sĩ và các chốt bảo vệ tại Bệnh Viện Nhi đồng 1; Bệnh Viện Dã chiến Củ Chi; Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP. HCM; Tỉnh Đoàn và 49 đơn vị Trung tâm Cách Ly Y Tế tại tỉnh Bình Dương.
Ngoài việc nấu món tặng, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn thực sự muốn quan tâm đến cảm nhận của các Y, Bác sĩ. Trên mỗi tô bún đều có những mã QR nhỏ để mọi người có thể đánh giá và góp ý cho món, từ đó, Quỹ sẽ tổng hợp ý kiến để cải tiến món ăn, phục vụ một cách tốt nhất cho sức khỏe và khẩu phần ăn của đội ngũ tuyến đầu.